Hitachis Filter Press Co., Ltd

Lĩnh vực công nghiệp

Lĩnh vực công nghiệp

Ngành phân bón

Phân bón là một ngành đặc biệt quan trọng và gián tiếp thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển. Đồng thời, nó cũng gián tiếp trong việc tạo thực phẩm cho toàn cầu ngày nay.

Một nửa số lương thực được trồng trên khắp thế giới ngày nay được tạo ra nhờ việc sử dụng phân bón. Khi nhu cầu tiếp tục tăng, vai trò của phân bón trong việc tăng hiệu quả sản xuất sẽ chỉ trở nên quan trọng hơn.

Ngành phân bón

Phân bón có thể được chia thành ba nhóm:

 • Phân khoáng (phốt pho và kali) được khai thác từ môi trường và được nghiền nhỏ hoặc xử lý hóa học trước khi bón.
 • Phân hữu cơ (phân chuồng và phân trộn) được làm từ phân động vật và thực vật hoặc động vật phân hủy.
 • Phân bón công nghiệp (amoni photphat, urê, amoni nitrat) được sản xuất công nghiệp bởi con người thông qua các phản ứng hóa học.

Trong khi phân bón hữu cơ và khoáng đã được sử dụng để tăng năng suất cây trồng trong nông nghiệp từ lâu, thì phân bón công nghiệp là một bước phát triển tương đối mới. Mặc dù vậy, phân bón công nghiệp là loại phân bón được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Tại sao phân bón lại quan trọng để nuôi sống thế giới?

Giống như con người cần các khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu để phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh, các loại cây trồng trên thế giới cũng vậy. Hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi là sản xuất phân bón có mối liên hệ mật thiết với năng suất nông nghiệp và sản xuất lương thực. Vai trò của phân bón trong sản xuất lương thực thường bị đánh giá thấp. Phân bón là thức ăn cho cây trồng.

Đọc thêm:  Ngành dệt may - dệt nhuộm

Phân bón thay thế các chất dinh dưỡng mà cây trồng lấy đi từ đất. Nếu không bổ sung phân bón, năng suất cây trồng và năng suất nông nghiệp sẽ giảm đáng kể. Đó là lý do tại sao phân khoáng được sử dụng để bổ sung nguồn dinh dưỡng của đất với các khoáng chất có thể được cây trồng hấp thụ và sử dụng nhanh chóng. 

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của con người trong cây trồng và thịt chúng ta ăn, chúng ta cần phải thay thế những gì chúng ta lấy ra. Điều quan trọng là làm cho sự cân bằng này đúng và duy trì một mức độ chất dinh dưỡng trong đất sẽ hỗ trợ cây trồng của chúng ta mà không cần bón thừa.

Mỗi vụ mùa sẽ lấy đi những nguồn dự trữ này và chúng ta cần phải thay thế chúng bằng phân bón, hàng năm và sau mỗi vụ mùa.

Nói một cách đơn giản – chúng tôi sử dụng phân bón để: 

 • Cung cấp chất dinh dưỡng không có sẵn trong đất.
 • Thay thế các chất dinh dưỡng bị loại bỏ khi thu hoạch.
 • Cân bằng các chất dinh dưỡng để chất lượng sản phẩm tốt hơn và năng suất cao hơn.

Máy tách phân ứng dụng mạnh trong ngành phân bón

Hệ thống máy tách phân hoạt động rất hiệu quả, góp phần rất lớn trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Thiết bị cũng làm thay đổi hành vi và nhận thức của người nông dân, giải quyết nhu cầu phân bón tại chỗ và tăng thu nhập đầu vào cho các chủ trang trại.

Đọc thêm:  Ngành thực phẩm - dược phẩm

Nguyên lý hoạt động của thiết bị tách phân là toàn bộ chất thải không được đưa vào hầm chứa trước hầm biogas mà đưa vào hầm lắng trước khi đưa vào thiết bị tách. Khi qua bộ lọc, nước sẽ chảy ra ngoài và đi vào túi biogas, còn phần chất khô được đưa vào máy và nghiền nhỏ bằng mô tơ.

Động cơ này có thể được điều chỉnh để ép phân với độ ẩm khác nhau và có thể đạt độ ẩm dưới 25% để làm phân hữu cơ. Đây là giải pháp xử lý chất thải toàn diện được ngành công nghiệp khuyến khích áp dụng cho các trang trại chăn nuôi lợn quy mô lớn. Vì nó có thể xử lý được cả chất thải lỏng và rắn.

Máy tách Hitachi: thương hiệu uy tín với công nghệ Nhật Bản

Máy tách phân Hitachi là sản phẩm của Công ty TNHH Hitachi Filter Press Co., Ltd. Hitachi là công ty tiên phong trong việc sản xuất máy tách phân và chất thải cho các trang trại chăn nuôi, nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm.

ƯU ĐIỂM CỦA MÁY ÉP PHÂN PHỐI NƯỚC

NĂNG SUẤT CAO ẤN TƯỢNG

Với cấu tạo riêng biệt của 2 động cơ kết hợp với nhau dung tích vừa đủ lên đến 24 lít. Giúp quá trình nén chặt các loại rác thải như: phân trâu, phân bò, lợn, gà, thỏ, dê… diễn ra ổn định. Đạt năng suất làm việc tối ưu, dao động từ 700-1000 kg / giờ. Nhờ vậy, lượng rác khổng lồ lên tới cả tấn được thu gom trong một ngày được xử lý nhanh chóng chỉ trong vài giờ chạy máy.

Thiết bị phù hợp với các trang trại chăn nuôi quy mô vừa và nhỏ. Giúp người dân có thêm một khoản phụ phí đáng kể để chi trả cho hoạt động sản xuất và tránh gây ô nhiễm môi trường.

Đọc thêm:  Ngành sản xuất hoá chất hoá mỹ phẩm
KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG PHÂN BÓN ĐẦU RA Ở MỨC TRỌNG LƯỢNG TỐI ƯU 30 – 50%

Mục đích lớn nhất của việc tách nước quả ra khỏi hỗn hợp phân là giảm thể tích và trọng lượng. Tập trung thành phần dinh dưỡng trong chất thải để dễ di chuyển và đáp ứng điều kiện trở thành nguyên liệu đầu vào cho một số ngành sản xuất. Vì vậy, phân cần được tách và tưới nước và kiểm soát độ ẩm ở mức tối thiểu.

ỨNG DỤNG RỘNG RÃI CỦA ĐẦU RA

Nhờ quy trình ép được kiểm soát tốt nên chất lượng đầu ra cao, giữ được nhiều chất dinh dưỡng. Đủ điều kiện sử dụng làm nguyên liệu cho một số ngành sản xuất như:

 • Sản xuất đất hữu cơ
 • Nguyên liệu làm hầm biogas
 • Làm thức ăn cho cá
 • Ủ phân làm phân bón
 • Giúp nông dân bán được giá cao, tăng lợi nhuận và giảm áp lực đầu tư. Xây dựng bể chứa hoặc duy trì xử lý môi trường.
THIẾT KẾ TỐI ƯU, ĐẢM BẢO LẮP RÁP HIỆU QUẢ

Để đưa ra thị trường một thiết bị tách nước chất lượng. Các kỹ sư của Công ty TNHH Chế tạo Máy ép Lọc VINA đã nghiên cứu và thiết kế tối ưu trên từng chi tiết để chế tạo ra chiếc máy:

 • Sử dụng tôn cứng và tôn để đảm bảo tính năng và khả năng chịu lực của thiết bị.
 • Phủ 3 lớp sơn, đảm bảo tuổi thọ và độ bền của máy ở mức cao nhất: chống rỉ, chống ăn mòn và sơn tĩnh điện.
 • Tích hợp 2 động cơ riêng biệt, duy trì hiệu suất hoạt động cao. Kiểm soát đồng thời dòng thải đầu vào và đầu ra. Điều này đảm bảo rằng thành phẩm có độ ẩm tốt nhất.

Để nhận báo giá máy tách phân, máy ép phân, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT MÁY ÉP LỌC HITACHIS
Hotline: 0901 199 189 - 0901 888 771
Nhà máy sản xuất: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Nam: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Bắc: Số 39, Ngõ 100/27, Phố Sài Đồng, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.
Văn Phòng Miền Trung: Tầng 5, Tòa nhà Hilton - 50 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Hải Châu, TP. Đà Nẵng.