Máy tách phân chính hãng: Ép thải chăn nuôi

Máy tách phân (Máy ép phân) là gì? Và tại sao thiết bị này lại quan trọng và cần thiết trong ngành chăn nuôi như vậy? Mời đọc giả xem qua bài viết bên dưới của Hitachi nhé!

Ngành chăn nuôi hiện đang là một trong những ngành được quan tâm và phát triển. Chăn nuôi góp phần nâng giá một lượng lớn cho ngành nông nghiệp nước ta. Do đó, nó sẽ mang lại nhiều giá trị kinh tế cho đất nước.

Tuy nhiên, đây cũng là ngành phát sinh lượng rác thải, nước thải lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường nếu không được xử lý tốt. Vì vậy, hiện nay các trang trại chăn nuôi luôn chú trọng áp dụng các thiết bị xử lý chất thải, xử lý phân ngành chăn nuôi để hạn chế ô nhiễm. Các thiết bị này góp phần đáng kể vào việc xử lý nước thải, nhưng lượng phân sau khi xử lý sẽ được sử dụng làm phân bón.

Một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất là thiết bị tách nước. Trong bài viết này, hãy cùng Hitachi tìm hiểu về dòng máy tách phân này nhé.

Máy ép phân

VAI TRÒ CỦA MÁY TÁCH PHÂN TRONG CHĂN NUÔI

Máy tách phân là thiết bị cần thiết và quan trọng trong trang trại chăn nuôi gia súc lớn. Lượng nước thải sản sinh phần lớn từ việc vệ sinh chuồng trai, vệ sinh vật nuôi, nước tiểu và phân đều được đổ vào bể chứa. Do đó, cần phải có máy tách phân thì mới có thể xử lý qua các quy trình tiếp theo. Khó khăn nằm ở chỗ là phân và nước tiểu sẽ hòa lẫn nhau gây khó khăn trong việc xử lý nước thải.

Xử lý chất thải để bảo vệ môi trường chăn nuôi gia súc, gia cầm đang là bài toán khó đối với ngành chăn nuôi nói chung và người chăn nuôi nói riêng. Máy ép tách Hitachi được ứng dụng hiệu quả trong hệ thống xử lý chất thải với những ưu điểm sau:

 • Máy ép phân cho bò, phân heo, phân gà, phân thỏ, dê…
 • Dùng để tách, ép các loại chất thải dạng sợi có kích thước từ 0,1mm trở lên như phân bò, lợn, gà …
 • Thiết bị này ép nước để loại bỏ tối đa lượng cặn và bùn có trong nước thải để giảm thiểu hàm lượng chất ô nhiễm cần xử lý trong nước thải.
 • Lượng bã sau khi ép độ ẩm giảm 55-65% nên có thể tái sử dụng làm phân bón cho cây trồng.
 • Đối với những sản phẩm được tái chế làm nhiên liệu hoặc tái sử dụng cần độ ẩm thấp thì sản phẩm này đạt được hiệu quả tối ưu, giúp rút ngắn quá trình sấy.
 • Dùng cho các trang trại chăn nuôi lợn, bò, gà, dê …
 • Thiết bị còn được dùng để ép nước thải nhà máy bột mì, ép bột gạo, bã bia.

Máy tách phân chính hãng hình 2

SỬ DỤNG MÁY TÁCH PHÂN TRONG XỬ LÝ CHẤT THẢI RẮN

1. Khó khăn khi không sử dụng máy tách phân

– Cần có các bể chứa lớn để chứa phân và nước thải khi không có máy ủ. Nhược điểm là càng nhiều phân và nước thải sẽ chiếm diện tích canh tác.

– Khó sử dụng phương pháp ủ khí một phần do chất lượng chất thải không đồng đều. Quá trình này sẽ kéo dài, đòi hỏi nhiều kích thước của bể phải lớn.

– Khó bón phân trực tiếp cho cây. Do phân chưa được xử lý và mục nát để loại bỏ độc tố và vi khuẩn có hại.

– Sử dụng các phương pháp xử lý chất thải tiêu chuẩn sẽ rất tốn kém, chi phí đầu tư và vận hành cao. Hoàn toàn không khả thi với điều kiện chăn nuôi của nước ta.

– Phát thải một lượng lớn khí nhà kính, mùi khó chịu, là nguyên nhân thu hút côn trùng gây hại. Từ đó gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, ô nhiễm môi trường và dễ bùng phát dịch bệnh.

Máy tách phân chính hãng hình 3

2. Kế hoạch xử lý chất thải cần có thiết bị ép phân

Máy tách phân do Hitachi sản xuất là thiết bị tách nước ra khỏi chất thải. Điều này đảm bảo thu hồi chất rắn tối đa và tách nước riêng biệt. Phân sau khi ép có thể tái sử dụng để làm phân vi sinh hoặc phân hữu cơ. Sử dụng máy tách phân, doanh nghiệp sẽ nâng cao hiệu quả ép so với kỹ thuật xử lý phân truyền thống.

Sử dụng máy tách công nghệ mới do Hitachi sản xuất giúp giảm đến 90%, độ ẩm của phân đạt 30% – 60%.

Máy tách phân chính hãng hình 4

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY TÁCH PHÂN

Nguyên tắc hoạt động máy tách phân cũng khá đơn giản và được mô tả như sau:

 • Bước 1: Vật liệu ép được bơm từ hầm chứa bùn qua đường ống đến buồng ép. Tại đây, nước thải sẽ đi qua lưới lọc, lọc bỏ một phần nước và giữ lại phần cặn.
 • Bước 2. Nguyên liệu tiếp tục được cấp vào bộ phận trục vít. Với động cơ đẩy mạnh dồn về phía đầu ra, nước thải sẽ được tách ra khỏi phân tươi, các chất cặn bã sẽ được gom lại ở đầu ra và đi ra ngoài.

Với cấu tạo gồm trục vít và màng lọc xung quanh, máy tách có nguyên lý hoạt động giống như máy ép trục vít. Đây là thiết bị dùng để tách 2 pha rắn – lỏng, độ ẩm của chất thải sau khi tách khoảng 70%.

Máy tách phân chính hãng hình 1

CÁC BỘ PHẬN CẤU TẠO MÁY ÉP PHÂN

 • Motor
 • Bánh răng
 • Thân máy
 • Đinh ốc
 • Lưới lọc
 • Chân đỡ

Trên thị trường có hai loại máy tách phân. Một loại là thiết bị tách phân đơn và một loại là tách phân dạng kép. Tùy theo nhu cầu cũng như kinh phí mà doanh nghiệp sản xuất cân nhắc lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

MUA MÁY TÁCH PHÂN CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU?

Máy tách phân là thiết bị công nghiệp rất quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải ngành chăn nuôi. Vì vậy, thiết bị này được nhiều chủ đầu tư quan tâm cũng như tìm mua để thay thế cho phương pháp Biogas truyền thống. Thay vì mua máy tách phân nhập khẩu, giờ đây, bạn có thể mua máy tách phân sản xuất tại Việt Nam.

Một trong những loại máy ép phân được các nhà đầu tư tại Việt Nam sử dụng nhiều nhất là máy tách do Công ty Máy ép lọc Hitachi sản xuất. Chúng tôi là đơn vị tiên phong và đi đầu trong ngành sản xuất các loại máy tách chất lượng, với nhiều mẫu mã và công suất.

Máy tách phân chính hãng hình 5

Quy trình sản xuất máy tách ép phân tại công ty máy ép lọc Hitachi đạt tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001: 2015. Đặc biệt, máy tách do Hitachi sản xuất luôn được bán với giá cực kỳ ưu đãi, thời gian sản xuất nhanh chóng.

Công ty máy ép lọc Hitachi luôn cập nhật giá máy tách phân liên tục để khách hàng nắm rõ. Chúng tôi luôn tư vấn tận tình và chu đáo cho khách hàng. Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT MÁY ÉP LỌC HITACHIS
Hotline: 0274 626 8087 - 0903 848 887
Nhà máy sản xuất: Đường DH 619, Xã Long Nguyên, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương.
Văn Phòng Miền Nam: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Bắc: Số 33, Ngõ 100/27, Phố Sài Đồng, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.
Văn Phòng Miền Trung: Tầng 5, Tòa nhà Hilton – 50 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng