Hitachis Filter Press Co., Ltd
Tin tức

Vải lọc bùn và những công dụng hữu ích

Vải lọc bùn tuy không phải là sản phẩm đắt tiền nhưng lại góp phần không nhỏ trong hệ thống của máy ép bùn khung bản. Một thiết bị máy ép bùn cho dù có nhiều tính năng đến đâu thì nếu muốn thiết bị đo hoạt động tốt thì không thể thiếu vai trò chính của tấm vải lọc. Đây là công dụng chính của vải lọc bùn mà các công ty, nhà máy sản xuất hàng hóa ai cũng biết. Và công dụng vải lọc ép bùn không chỉ dừng lại ở nhiệm vụ chính của nó mà còn có những công dụng khác mang lại nhiều lợi ích cao.

Vải lọc ép bùn có những mặt lợi ích và công dụng gì thì hãy theo dõi bài viết này của HITACHI để tham khảo thêm nhé.

Công dụng vải lọc bùn hình 3

1. Vải lọc là gì?

Vải lọc bùn là loại vải có ứng dụng trực tiếp trong việc xử lý bùn thải tại các bể xử lý nước thải tại các nhà máy, KCN. Với những đơn vị sản xuất lớn, có nhiều hoạt động và làm việc trong lĩnh vực công nghiệp nặng thì việc sử dụng vải lọc bùn lại càng cần thiết. Nếu chúng ta không sử dụng vải lọc bùn trong xử lý chất thải nguy hại, cặn bã mà xả trực tiếp ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái môi trường, gây ô nhiễm nguồn nước,… có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân sống xung quanh khu công nghiệp của mình. công viên và nhà máy.

Đọc thêm:  Máy sấy bùn hoạt động như thế nào?

Công dụng vải lọc bùn hình 2

Vải lọc bùn có nhiều loại và cũng được nhập khẩu nhiều hiện nay. Sản phẩm được sản xuất với nhiều chủng loại khác nhau đáp ứng đa dạng các loại máy ép bùn khung bản khác nhau. Và việc lựa chọn vải lọc cho máy ép bùn là một vấn đề vô cùng quan trọng, vải lọc chất lượng hay kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả xử lý của máy ép khung bản. Khi máy ép khung bản hoạt động tốt, xử lý bùn cặn tốt thì mới khẳng định được việc sử dụng vải lọc.

Vải lọc với những đặc tính của mình sẽ giúp các chất thải có cấu trúc sinh hóa phức tạp, nhiều khí độc hại nặng trở về dạng cơ bản nhất để không gây ô nhiễm môi trường, hoặc nếu xử lý tốt thì có thể tái sử dụng bã bùn để phục vụ cho nông nghiệp như làm phân bón cho cây trồng, rau màu, đặc biệt dùng làm phân bón cho rau sạch.

2. Chất liệu của vải lọc: nylon, polyester, polypropylene

Vải lọc được sản xuất bằng nhiều chất liệu. Trong khi sợi tự nhiên vẫn được sử dụng cho một số ứng dụng, hầu hết vải lọc ngày nay được làm bằng vật liệu tổng hợp.

Các sản phẩm thép không gỉ hoặc thép vẫn được sử dụng, nhưng chúng bị giới hạn trong các ứng dụng tạo hình đặc biệt hoặc lọc màn hình rất lớn. Trái ngược với niềm tin phổ biến, tùy thuộc vào xếp hạng lọc, vải lọc bằng thép không gỉ không nhất thiết phải mạnh hơn vải tổng hợp về mặt cơ học.

Trong số các loại vải lọc tổng hợp, có nhiều loại chất liệu như nylon, polyester, polypropylene… và các chất liệu kỹ thuật đắt tiền hơn như PPS, E-CTFE, PEEK, PTFE…

Đọc thêm:  Máy sấy bùn băng tải tủ kín - Sấy khô bùn hiệu quả

Tất cả các vật liệu tổng hợp khác nhau đều có giá thành, độ biến thiên của chúng có thể thay đổi từ 1 đến 100. Do đó, điều cần thiết là nhắm mục tiêu xếp hạng lọc và tất cả các thành phần ngoại vi như PH, nhiệt độ, tốc độ dòng chảy, áp suất, điện trở cơ học, ngân sách, vv cũng như có thể cho mỗi ứng dụng.

  • Vải lọc nylon (polyamide)

Vải lọc nylon được biết đến với khả năng chịu được môi trường cơ bản và khả năng ngăn chặn sự bám dính và lấy lại độ ẩm. Điều này làm cho nó trở thành phương tiện lọc được ưa chuộng cho vải ép lọc hoặc đai lọc.

  • Vải lọc Polypropylene

Loại vải lọc được sử dụng rộng rãi nhất và phổ biến nhất để lọc công nghiệp chắc chắn là vải polypropylene. Vật liệu này được biết đến với khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.

  • Vải lọc polyester

Vải lọc polyester nổi tiếng với độ bền cơ học và khả năng chống chịu môi trường axit cao. Nó đặc biệt được sử dụng cho vải ép lọc, đai lọc hoặc túi lọc.

3. Công dụng của vải lọc bùn là gì?

Công dụng vải lọc bùn hình 1

Vai trò của vải lọc trong quá trình này là lọc. Các đặc điểm và thông số của vải lọc về cơ bản xác định phần tử nào nó lọc ra, tức là phần tử nào trở thành bùn và phần tử nào rời khỏi bộ lọc.

Vải lọc được giữ cố định bởi tấm lọc, được tạo hình để cho phép hình thành cặn và có các lỗ để vật liệu chảy ra. Các tấm lọc tạo thành bó các tấm lọc, được gọi là tấm đầu, tấm cuối và tấm trung gian, tùy thuộc vào vị trí của tấm lọc.

Đọc thêm:  Công nghệ xử lý bùn thải cho ngành chế biến giấy

Như chúng tôi đã nói ở trên, vải lọc đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý chất thải bùn và máy ép bùn khung bản chỉ có thể sử dụng và làm tốt nhiệm vụ của mình với vải lọc.

Loại vải lọc bùn được sử dụng để vải lọc bùn phát huy hết công dụng tốt nhất là loại vải được làm từ sợi tổng hợp Polypropylene. Đây là loại vải được sản xuất dựa trên công nghệ dệt may tiên tiến của nước ngoài và hầu hết các loại vải bùn được bán ra thị trường hiện nay đa phần là vải bùn được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, từ các nước Châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc,… nhưng tại Việt Nam thì số lượng các đơn vị sản xuất loại vải này thường rất nhỏ lẻ và chất lượng được đánh giá là vẫn chưa đạt tuyệt đối so với vải lọc bùn ngoại nhập. xuất khẩu.

4. Nơi sản xuất vải lọc bùn giá rẻ hiện nay

Khi sử dụng máy ép bùn để loại bỏ chất thải bùn độc hại, bạn nên chọn mua loại vải lọc chính hãng. Bởi như vậy công dụng vải lọc bùn mới phát huy được những đặc tính vốn có của nó.

Việc mua vải lọc bùn không quá khó, bạn có thể mua tại các công ty, đơn vị nhập khẩu sản phẩm này trên toàn quốc, nhưng lưu ý nên chọn những công ty uy tín để mua được vải lọc đúng chất lượng, giá cả phải chăng và Công ty TNHH Máy ép lọc Hitachi (Hitachi Filter Press Co., LTD) rất tự hào là địa chỉ chuyên bán vải lọc bùn chính hãng và giá tốt nhất đến tay khách hàng. 

Để có cơ hội lựa chọn các loại vải phù hợp, vui lòng liên hệ với Hitachi tại:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT MÁY ÉP LỌC HITACHIS
Hotline: 0901 199 189 - 0901 888 771
Nhà máy sản xuất: Đường DH 619, Xã Long Nguyên, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương.
Văn Phòng Miền Nam: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Bắc: Số 39, Ngõ 100/27, Phố Sài Đồng, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.
Văn Phòng Miền Trung: Tầng 5, Tòa nhà Hilton - 50 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Hải Châu, TP. Đà Nẵng.