Hitachis Filter Press Co., Ltd
Tin tức

Ứng dụng của vải lọc bùn trong sản xuất công nghiệp

Vải lọc bùn là phụ kiện quan trọng trong máy ép bùn, máy ép bùn chỉ có thể hoạt động khi và chỉ khi có vải lọc. Bởi vải lọc là vật liệu tiếp xúc trực tiếp với bùn thải, giúp lọc cặn bã, bùn độc rồi loại bỏ. Đây là đặc điểm, ứng dụng của vải lọc bùn. Tuy nhiên đây không phải là ứng dụng duy nhất của vải lọc. Vải lọc bùn còn có nhiều ứng dụng mạng tuyệt vời không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất công nghiệp nặng và nhẹ mà còn có tác động đến nông nghiệp hay các lợi ích xã hội khác.

Tuy không trực tiếp nhưng vải lọc đã hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động này tạo nên lợi ích to lớn.

Để có thể biết được những ứng dụng của vải lọc bùn mang lại là gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của HITACHI nhé. Chắc chắn sau bài viết này bạn sẽ biết được những lợi ích mà nhờ vải lọc bùn mà chúng ta có được.

Ứng dụng của vải lọc bùn

NHIỆM VỤ CHÍNH CỦA VẢI LỌC BÙN LÀ GÌ?

Vải lọc bùn là loại vải được làm từ các chất liệu vải khác nhau, phổ biến nhất là vải lọc Polyprotyen (PP), PE, nylon và PVA. Do đó, tùy vào loại máy ép bùn, hạng mục sản xuất, điều kiện tài chính… mà mỗi công ty, đơn vị sẽ có những lựa chọn vải ép khác nhau.

Vải lọc bùn dù được làm bằng chất liệu vải gì đều được sản xuất và dệt trên công nghệ tiên tiến nhất từ ​​nước ngoài nên khi đưa vào hoạt động trên các máy ép bùn đều hoạt động rất hiệu quả, giúp mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho các đơn vị sản xuất lớn và khu công nghiệp.

Đúng như tên gọi, nhiệm vụ chính của vải lọc bùn là giúp loại bỏ các chất cặn bã của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất tích tụ lại. Vải lọc sẽ giúp lọc các chất thải bùn độc hại, hóa chất trước khi thải ra hệ thống nước thải chung. Mặt khác, vải lọc còn có tác dụng giúp giữ bùn tốt, để doanh nghiệp có thể sử dụng theo các mục đích khác nhau. Một loại có thể giữ lại làm phân bón cho cây xanh tại công ty, loại còn lại nếu không sử dụng có thể bỏ đi như bùn độc.

Đọc thêm:  Xử lý bùn thải nhà máy nước

Địa chỉ bán vải lọc bùn

Đây là nhiệm vụ chính, trực tiếp của vải lọc. Ngoài nhiệm vụ này, vải lọc cho máy ép bùn còn có những lợi ích từ chính nhiệm vụ của nó. Tuy chỉ là gián tiếp nhưng những gì mà vải lọc mang lại cũng mang lại lợi ích cho xã hội.

TẠI SAO NÓI LỢI ÍCH TRONG SẢN XUẤT VÀ ĐỜI SỐNG?

Thường thì mọi người mới thấy rõ những lợi ích mà vải lọc mang lại, thường thì trong thực tế rất nhiều khi vận hành máy ép bùn tại các khu công nghiệp, đơn vị sản xuất, lợi ích của vải lọc ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích sản xuất là gì thì chúng tôi đã chia sẻ ở trên .

Tuy có những lợi ích và công việc mà vải lọc bùn phải làm, tuy nhiên nhờ có nhiệm vụ, công dụng mà vải lọc bùn cũng mang lại lợi ích “gián tiếp” cho cuộc sống.

Nói một chút về hoạt động của máy ép bùn, máy ép bùn có nhiệm vụ làm sạch nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất, với nước độc hại cần làm sạch, hút các chất ô nhiễm. nhiễm trước khi xả lượng nước này ra môi trường bên ngoài, nhằm mục đích đảm bảo môi trường sống, hệ sinh thái và không gây ô nhiễm nguồn, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân quanh khu vực, lượng bùn thải ra môi trường. được quy định khối lượng, khối lượng cụ thể theo quy định, để không ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước và xử lý nước thải chung.

Vì vậy, ngoài nước thải, bùn thải chưa qua xử lý được thải bỏ, các loại bùn không độc hại sẽ được xử lý để tái sử dụng cho các hoạt động khác của công ty như làm phân bón cho cây trồng. hoặc cho các hoạt động nông nghiệp khác. Vì sau khi được tách nước, khử UV, thêm một vài thành phần phối trộn để cho ra loại bùn vi sinh có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Việc xử lý bùn thông qua vận hành máy ép bùn và vải lọc “nhờ” quy định nghiêm ngặt đã cho phép đưa ra các giải pháp lớn hơn để tái sử dụng bùn, có tiềm năng mang lại giá trị thương mại. Tuy nhiên, việc xử lý bùn trước khi phục vụ các lợi ích khác cần phải trải qua quá trình lọc trên vải lọc bùn chính hãng cao cấp thì mới đảm bảo bùn mang lại lợi ích lớn. Do bùn trong nước thải chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng có hại cho con người như giun đũa, Escherichia coli…

Đọc thêm:  Nguyên lý hoạt động của thiết bị pha trộn polymer

CÁCH XỬ LÝ BÙN THẢI TẠO SẠCH

Để giúp các đơn vị sản xuất, khu công nghiệp có thể tận dụng được lượng bùn thải, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một chút về cách xử lý bùn thải công nghiệp để tạo ra bùn thải sạch ứng dụng trong nông nghiệp. Hay đơn giản là làm phân bón cho cây xanh tại đơn vị.

Sau khi lọc nước thải qua lớp vải lọc, và giữ lại một lượng bùn được coi là không độc hại, chúng ta nên xử lý lượng bùn này bằng cách kết hợp với vôi, để loại bỏ mầm bệnh. Hơn nữa, vôi cũng rẻ nên việc xử lý vi khuẩn bằng vôi cũng không tốn quá nhiều chi phí.

Bùn khi kết hợp với vôi làm giảm mùi hôi và mầm bệnh bằng cách tăng độ pH. Các chất khi thoát ra trong quá trình phân hủy chất hữu cơ là nitơ, lưu huỳnh – đây là những chất gây ra mùi hôi thối của bùn thải. Và khi cho vôi vào bùn thì các vi sinh vật tham gia sẽ bị ức chế mạnh nên sẽ bị tiêu diệt trong môi trường kiềm mạnh này. Trong làm sạch bùn, vôi được duy trì ở độ pH trên 12, ít nhất phải ủ chúng trong 2 giờ để đảm bảo tiêu diệt hết các mầm bệnh và cung cấp đủ lượng kiềm dư để giảm độ pH xuống 11. Giúp lưu giữ và duy trì tính ổn định của bùn. Như vậy, để có được một loại vôi ổn định nhất cho quá trình ủ bùn sẽ được quyết định bởi thời gian, nồng độ chất rắn và thành phần hóa học.

Mặc dù hiện nay ngoài vôi còn có nhiều phương pháp khác để làm sạch bùn như ủ bùn tự nhiên hay lọc khí nhưng xử lý bằng vôi sẽ có nhiều ưu điểm hơn trong việc tái sử dụng, vì khi xử lý bùn bằng vôi sẽ có một lượng lớn thực vật có thể dùng làm phân bón, cải tạo đất… mà không tốn nhiều chi phí.

ỨNG DỤNG CỦA VẢI LỌC BÙN TRONG SẢN XUẤT

Hầu hết các loại vải lọc bùn hiện nay trên thị trường đều có khả năng lọc bùn khá hiệu quả, mang tính ứng dụng cao. Bởi chúng được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất khác nhau. Đặc biệt:

  • Trong các ngành công nghiệp: Dùng để lọc sơn, lọc nhớt, lọc mực in, lọc cặn trong các hệ thống công nghệ điện tử, hay xử lý bề mặt ô tô,…
  • Trong ngành thực phẩm: Giúp lọc nước mắm, lọc nước hoa quả, lọc bã, lọc dầu ăn, lọc bia, lọc mật ong, lọc cặn bẩn trong nước sinh hoạt,…
  • Trong ngành hóa chất: lọc hóa chất, lọc vôi, lọc chất tẩy rửa, lọc cặn,…
  • Trong các ngành nông nghiệp: lọc nước ao hồ, nước biển, nước sông, máy lọc nước này mục đích chính là để nuôi tôm giống, lươn, v.v… Vì động vật thủy sản thường dễ mắc bệnh khi môi trường nước có nhiều nước. Nước thải có tính độc nên vải lọc bùn được sử dụng để loại bỏ các ký sinh trùng sống trong không gian nước để phòng bệnh cho các loài thủy sinh.
Đọc thêm:  Cấu tạo máy ép bùn trục vít và ứng dụng thực tiễn

Ứng dụng của vải lọc bùn hình 2

MUA VẢI LỌC BÙN Ở ĐÂU ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG NHẤT?

Với những hạng mục trên chắc hẳn bạn đã biết được những lợi ích vô cùng cao mà vải lọc máy ép bùn mang lại cho sản xuất cũng như những lợi ích xã hội khác. Do đó, vải lọc bùn mua ở đâu để được yên tâm, chất lượng hiệu quả nhất luôn được nhiều người quan tâm.

Bạn cần lưu ý một điều rằng, dù đi mua vải lọc máy ép bùn ở đâu thì bạn cũng chú ý đến chất lượng vải lọc, chất lượng bề mặt, hình dạng vải và các phụ kiện kèm theo. Mỗi loại vải như trên chúng tôi chia sẻ, mỗi loại sẽ có hiệu suất lọc khác nhau, và cấp độ lọc khác nhau tương đương với các thông số khác như độ dày, độ bền kéo, độ giãn,… khác nhau. Vì vậy khi đi mua ở đâu bạn cũng cần hỏi thêm nhân viên bán hàng để họ có thể tư vấn tốt nhất giúp bạn chọn được một loại vải phù hợp nhất với nhu cầu của đơn vị mình.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu các ứng dụng của vải lọc bùn trong sản xuất ra sao. Để nhận tư vấn và báo giá vải lọc máy ép bùn khung bản, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT MÁY ÉP LỌC HITACHIS
Hotline: 0901 199 189 - 0901 888 771
Nhà máy sản xuất: Đường DH 619, Xã Long Nguyên, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương.
Văn Phòng Miền Nam: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Bắc: Số 39, Ngõ 100/27, Phố Sài Đồng, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.
Văn Phòng Miền Trung: Tầng 5, Tòa nhà Hilton - 50 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Hải Châu, TP. Đà Nẵng.