Hitachis Filter Press Co., Ltd
Tin tức

Máy ép lọc Hitachi trong ngành sản xuất & chế biến sữa

Trong vài năm qua, ngành công nghiệp sữa đã mở rộng mạnh mẽ và sản xuất ra nhiều loại sản phẩm. Từ việc tạo ra những món pha chế đậm đặc và ngọt ngào đến việc mang đến sự kết hợp vô số các loại pho mát. Có thể thấy, tiềm năng của ngành công nghiệp sữa đã tăng lên gấp nhiều lần với những đổi mới công nghệ.

Tuy nhiên, để tiến bộ công nghệ chế biến các sản phẩm từ sữa, vẫn còn một công đoạn truyền thống hơn rất nhiều không thể thiếu đối với chất lượng của một sản phẩm sữa. Đó là quá trình ép lọc các nguyên liệu thô ban đầu.

Tất cả các nguyên liệu sữa tươi đều bị nhiễm các tạp chất khác nhau và các phần tử không mong muốn cần được loại bỏ để tạo ra các loại bánh ngọt tinh chế và thơm ngon.

Ngành công nghiệp sữa đang chiếm tỷ trọng lớn hiện nay.

Ngoài ra, trong thị trường cạnh tranh của ngành công nghiệp sữa, nếu sản phẩm của bạn không đạt được một tiêu chuẩn nhất định về độ tinh khiết, chúng sẽ không được coi là một lựa chọn tối ưu nhất.

Do đó, các ngành công nghiệp sữa hàng đầu trên thế giới đã bắt đầu đầu tư vào các bộ lọc tự làm sạch cao cấp. Những thiết bị ép lọc hoàn toàn tự động này có thể giúp bạn đạt được mức lọc cao nhất và tăng công suất xử lý của doanh nghiệp bạn.

Một sản phẩm mà Hitachi muốn nói đến là Máy ép lọc khung bản. Thiết bị này sử dụng lớp khung bản tách ép hóa chất cách tự động. Ưu điểm của thiết bị này là không dung hòa hóa chất trong ngành công nghiệp sữa.

Tính hữu ích của máy ép lọc khung bản tự làm sạch trong ngành công nghiệp sữa

Tương tự như tất cả các hình thức chế biến nguyên liệu khác, các sản phẩm từ sữa cũng cần được lọc và sàng lọc để có thể tạo ra thành phẩm tinh chế. Nó giúp bạn mang lại sự nhất quán cho các sản phẩm của mình để đảm bảo trải nghiệm tổng thể và mạch lạc cho khách hàng của bạn.

Từ các thành phần thô như chất rắn ca cao đến lọc chất lỏng nhớt như xirô đường, bộ lọc tự làm sạch có thể cải thiện đáng kể quy trình lọc của bạn và giúp bạn tinh chế các sản phẩm sữa tươi của mình. Ngoài ra, nó có thể loại bỏ hoặc tách tất cả các hạt rắn lơ lửng không mong muốn có trong sản phẩm của bạn một cách hiệu quả.

Dưới đây là một số cách khác mà bộ lọc tự làm sạch của chúng tôi có thể mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp sữa:

  • Cải thiện chất lượng sản phẩm của bạn

Máy ép lọc tự làm sạch có thể loại bỏ các tạp chất lơ lửng nhỏ nhất để đảm bảo rằng bạn có nguyên liệu thô chất lượng cao và tinh chế. Điều này cũng phản ánh chất lượng thành phẩm của bạn, chúng sẽ có kết cấu bóng và đẹp hơn.

  • Giảm phát sinh chất thải

Bằng cách cho phép bạn xử lý nguyên liệu thô của mình ở mức độ cao nhất, khung bản tự làm sạch có thể giảm đáng kể việc phát sinh chất thải trong nhà máy của bạn. Nó chỉ lọc các phần tử không cần thiết khỏi nguyên liệu thô và giảm thiểu bất kỳ chỗ sai sót nào. Bằng cách này, bạn có thể bảo toàn số lượng thực tế của nguyên liệu thô của mình và sau đó tăng sản lượng của bạn.

  • Lọc an toàn và khử trùng các sản phẩm sữa của bạn

Một trong những đặc tính chính của các máy ép lọc khung bản Hitachi là tính năng tự làm sạch của máy. Thiết bị sẽ đảm bảo các sản phẩm thô của bạn được bảo vệ khỏi hư hỏng và tắc nghẽn bộ lọc không cần thiết. Nó cũng tăng thêm mức độ đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng của bạn sẽ hợp vệ sinh và an toàn cho khách hàng của bạn tiêu dùng.

  • Lọc dòng chảy cao

Như chúng ta đã thảo luận rằng đặc tính tự làm sạch của khung bản ép lọc giúp bạn tạo ra một quá trình lọc liên tục và không bị gián đoạn. Điều này cũng làm cho nó có khả năng xử lý dòng nguyên liệu thô cao. Nó có thể nhanh chóng và hiệu quả thấm vào các sản phẩm sữa tươi nguyên liệu trong một dòng chảy liên tục, mà không cho phép bất kỳ chất quá khổ hoặc không mong muốn nào xâm nhập vào thành phẩm.

Đọc thêm:  Máy sấy bùn: Tiết kiệm nguồn nước và giảm thiểu thải độc hại

Làm thế nào để máy ép lọc của Hitachi vượt trội so với thị trường?

Trong số các dòng máy ép bùn hiện nay được sử dụng để xử lý nước thải ngành sản xuất sữa chắc chắn không thể không nhắc đến máy ép bùn khung bản Hitachi

Ấn tượng như các bộ lọc tự làm sạch, các mẫu hiệu suất cao của máy ép lọc khung bản Hitachi vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh trong ngành. Thiết kế đơn giản và mạnh mẽ cho phép hiệu chuẩn nhiều loại sản phẩm sữa khác nhau. Do đó, sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp có được kết quả tối ưu cho từng biến thể sản phẩm.

Máy ép lọc khung bản tự động Hitachi hoạt động trên nguyên tắc chênh lệch áp suất độc đáo cho phép máy lọc liên tục các sản phẩm trong thời gian dài. Dưới đây là một vài lý do khác khiến sản phẩm của chúng tôi được nhà đầu tư đón nhận:

1. Giải pháp tùy chỉnh

Máy ép lọc tự động của chúng tôi có nhiều tùy chọn cho phép bạn tăng hiệu quả lọc theo yêu cầu của bạn. Một trong những cách nâng cấp phổ biến nhất mà các nhà sản xuất từ ​​ngành công nghiệp sữa áp dụng là thêm một xi lanh kép để tăng công suất dòng chảy. Nhờ đó, thiết bị sẽ giúp doanh nghiệp bạn xử lý lọc dòng chảy cao hiệu quả hơn.

Với các hiệu chuẩn phù hợp, máy ép lọc khung bản tự động có thể lọc các chất lỏng có độ nhớt khác nhau, từ 1 cP đến 50.000 cP.

2. Máy ép lọc với công suất nhiệt độ cao

Hiểu được yêu cầu của ngành công nghiệp sữa là làm việc với các sản phẩm ở nhiệt độ khác nhau, máy ép lọc Hitachi (Khung bản tự động) được thiết kế để chịu được các sản phẩm ở nhiệt độ cao mà không gây hại.

Đọc thêm:  Máy sấy bùn cho ngành xi mạ

Bộ lọc tự làm sạch của chúng tôi cũng có tính năng tăng áp nước nóng giúp bạn duy trì nhiệt độ huyền phù lỏng-rắn.

3. Lọc tự động

Máy ép lọc khung bản Hitachi cung cấp cho bạn một hệ thống xử lý hoàn toàn tự động có thể chạy trong thời gian dài mà không gặp trục trặc nào. Nó có thể quản lý hoạt động liên tục và không bị gián đoạn đối với các nguyên liệu thô của bạn.

Ngay cả các đặc tính tự làm sạch của thiết bị cũng được đồng bộ hóa rất tốt với hệ thống tự động hóa cho phép tốc độ hiệu quả thậm chí cao hơn.

4. Bảo trì dễ dàng

Một thách thức lớn mà các nhà sản xuất thường gặp phải là tháo một bộ phận nào đó để tháo rời bộ lọc để làm sạch chuyên sâu. Điều này chiếm phần lớn thời gian quý báu có thể được tận dụng để chế biến thêm nguyên liệu thô và tăng năng lực sản xuất.

Để khắc phục điều đó, máy ép lọc sữa của chúng tôi được thiết kế khéo léo để chúng có thể dễ dàng lắp ráp và tháo rời. Tất cả các bộ phận được kết nối bằng kẹp đáng tin cậy, nhưng dễ ngắt kết nối, có thể bịt kín hoặc tháo rời bất kỳ bộ phận nào của thiết bị. Điều này làm cho việc thay đổi lưới trở nên cực kỳ dễ dàng và giảm thời gian bảo trì tổng thể của quá trình lọc.

5. Giảm thiểu chi phí vận hành

Nhờ tác động đồng thời của tất cả các tính năng độc đáo này, máy ép lọc khung bản Tự động có thể giảm đáng kể chi phí vận hành của bạn. Hitachi tự hào khi một thiết bị có nhiều công năng tốt mà chi phí vận hành không quá nhiều.

Thiết bị ép lọc sữa này giúp bạn sử dụng tối ưu tài chính, đảm bảo tỷ lệ sai sót và lãng phí ở mức tối thiểu. Bằng cách tăng mức độ thẩm thấu chính xác, nó cũng làm cho sản phẩm cuối cùng trở nên phong phú và tinh tế hơn nhiều để tiêu dùng.

Hơn nữa, việc tiêu thụ điện năng giảm cũng làm giảm chi phí vận hành của bạn. Quá trình tự động của các bộ lọc cũng làm cho nó trở nên lỗi thời khi yêu cầu nhân lực, điều này làm giảm thêm chi phí cho ngành công nghiệp sữa của bạn.

Cách máy móc của chúng tôi chế biến các sản phẩm sữa khác nhau

Một trong những lý do chính khiến bộ lọc tự làm sạch rất phổ biến trong ngành công nghiệp sữa là vì tính linh hoạt và đa dạng trong ứng dụng của chúng. Nó có thể lọc qua một loạt các hiệu chuẩn kích thước và cho phép bạn điều chỉnh tỷ lệ theo quyết định của mình. Điều này cung cấp cho bạn khả năng chiết xuất các hạt cụ thể từ các nguyên liệu thô theo yêu cầu của bạn.

Máy ép lọc khung bản Hitachi có nhiều ứng dụng giúp bạn trong quá trình lọc của nhiều loại sản phẩm sữa khác nhau. Dưới đây là một số sản phẩm chính mà các nhà công nghiệp sữa thành công lắp đặt các bộ lọc tự làm sạch này để:

Sô cô la:

Để duy trì độ nhất quán đồng đều và tinh tế cho các sản phẩm socola của bạn, bạn cần loại bỏ bất kỳ cặn hoặc vón cục ca cao nào trong hỗn hợp lỏng để đảm bảo sản phẩm chất lượng cao. Bộ lọc tự làm sạch của chúng tôi có thể loại bỏ các tạp chất thô có thể có trong hỗn hợp sô cô la lỏng của bạn.

Đọc thêm:  diện tích bao nhiêu có thể lắp đặt máy sấy bùn

Sữa:

Sữa mà các nhà máy thu mua từ những ngôi làng gần đó không được khử trùng và chứa đầy tạp chất. Hệ thống bơm nước nóng của bộ lọc tự làm sạch của chúng tôi có thể giúp bạn loại bỏ các tạp chất này bằng cách đun nóng sữa và lọc các tạp chất qua các rây lưới mịn.

Sữa đặc:

Khi kiểm tra kỹ hơn khi lọc sữa đặc trong các bộ lọc thông thường, có rất nhiều hạt bị cháy thường trộn với hỗn hợp trong quá trình đun nóng. Bộ lọc tự làm sạch ngăn điều đó xảy ra và cung cấp cho bạn một lưới tinh chế có thể tách các phần bị cháy và giữ cho sản phẩm không bị hư hỏng.

Sữa bơ:

Thường có các tạp chất hoặc chất rắn lơ lửng có trong sữa bơ có thể làm hỏng kết cấu của nó. Nó cũng có thể là một số khối sữa đông có thể tạo ra vị hôi. Bộ lọc của chúng tôi có thể giúp bạn sàng lọc những chất rắn lơ lửng như vậy và giúp bạn sản xuất sữa bơ ngon và đều để đóng gói.

Bơ:

Khi bơ được chuyển đổi thành ghee, chất rắn trong sữa sẽ cháy thành than. Biến thành các hạt sẫm màu và quá khổ cần được lọc trước khi đóng chai. Trong khi các bộ lọc thông thường không cung cấp khả năng lọc tối ưu các hạt này và thường bị tắc nghẽn bởi các hạt quá khổ, bộ lọc tự làm sạch của chúng tôi có thể hoạt động hiệu quả với các chất như vậy và cung cấp bơ sữa chua tinh chế của bạn trong mỗi mẻ.

Sirô đường

Sirô đường có độ nhớt rất cao mà hầu hết các bộ lọc thông thường không thể xử lý được. Chúng bị tắc nghẽn hoặc không thể lọc ra các hạt quá khổ một cách hiệu quả. Bộ lọc tự làm sạch của chúng tôi có thể lọc các chất lỏng có độ nhớt khác nhau, từ 1 cP đến 50.000 cP, điều này làm cho việc lọc xi-rô đường trở thành một bước đệm.

Nước tái chế: Khi nước mưa xuống bề mặt trái đất, nó bị nhiễm nhiều bụi và các hạt mịn khác không đảm bảo vệ sinh. Trước khi cho hóa chất làm sạch vào nước, bạn cần lọc nước và loại bỏ hết các hạt cặn lơ lửng. Các màn lưới mịn của bộ lọc tự làm sạch của chúng tôi có thể giúp bạn lọc các thông số kỹ thuật nhỏ nhất từ ​​nước mưa và giúp bạn đạt được tiêu chuẩn tái chế hiệu quả.

Bùn

Điều cực kỳ quan trọng là phải lọc đúng cách các chất rắn sữa đông khỏi bùn whey để chuyển nó đến quá trình bay hơi. Nếu có bất kỳ chất rắn nào trong hỗn hợp khi bùn đi đến buồng phun khô, nó có thể làm tắc nghẽn máy và cản trở quá trình xử lý của nó. Với lưới mịn của chúng tôi, bạn có thể yên tâm rằng không có chất rắn nào có thể lọt qua và tạo ra bất kỳ biến chứng nào trong quá trình bay hơi.Tổng kết

Trên đây là công dụng thực tiễn của máy ép lọc Hitachi trong ngành sản xuất và chế biến Sữa. Qua bài viết trên, Hitachi hy vọng quý doanh nghiệp sẽ thấy được tầm quan trọng của thiết bị này. Để nhận tư vấn và báo giá chi tiết hơn về máy ép lọc sữa, vui lòng liên hệ theo contact dưới:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT MÁY ÉP LỌC HITACHIS
Hotline: 0901 199 189 - 0901 888 771
Nhà máy sản xuất: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Nam: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Bắc: Số 39, Ngõ 100/27, Phố Sài Đồng, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.
Văn Phòng Miền Trung: Tầng 5, Tòa nhà Hilton - 50 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Hải Châu, TP. Đà Nẵng.