Hitachis Filter Press Co., Ltd
Tin tức

Máy ép bùn trục vít có những ưu điểm nào so với các dòng khác?

Trong ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa hiện nay, máy ép bùn là một thiết bị không thể thiếu để xử lý nước thải. Tuy nhiên, đối với các ngành sản xuất nước thải có tính chất phức tạp và khó phân hủy như hóa chất, luyện kim, máy ép bùn trục vít là một loại máy được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi.

Máy ép bùn trục vít được thiết kế với cấu trúc đặc biệt với trục vít xoắn ốc quay và ép các chất rắn, bùn vào một khu vực hẹp để xử lý nước thải. So với các loại máy ép bùn khác như máy ép bùn băng tải, máy ép bùn chân không và máy ép bùn khung bản không thì máy ép bùn trục vít có những ưu điểm nổi bật hơn.

Máy ép bùn trục vít

Điểm nổi bật đầu tiên của máy ép bùn này là khả năng xử lý các loại nước thải có tính chất phức tạp và khó phân hủy. Ngoài ra, Thiết bị còn có khả năng xử lý bùn ở nồng độ cao. Đồng thời cho ra chất lượng nước thải được xử lý tốt hơn so với các loại máy ép bùn khác.

Đây là sản phẩm được Công ty Hitachi chính hãng sản xuất. Chúng tôi là đơn vị Công ty sản xuất máy ép bùn hàng đầu hiện nay. Hiện nay, sản phẩm này đã được phân phối tại Việt Nam với mức giá ưu đãi hấp dẫn. Vì vậy, các đơn vị sản xuất cần xử lý nước thải nên lựa chọn máy ép dạng trục vít của Hitachi để đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các loại máy ép bùn

Bảng so sánh Nguyên lý hoạt động và cấu trúc của 3 dòng máy ép bùn:

Dòng máy ép bùn Nguyên lý hoạt động Cấu trúc
Máy ép khung bản Sử dụng lực ép từ khung bản để ép bùn, đẩy nước thải ra ngoài. Bao gồm khung bản, bộ ép, bộ xử lý nước thải và hệ thống bơm nước thải.
Máy ép trục Sử dụng trục vít xoắn để ép bùn và đẩy nước thải ra ngoài. Bao gồm trục vít, hệ thống đầu vào, hệ thống ép và hệ thống xử lý nước thải.
Máy ép băng tải Sử dụng băng tải để kéo và ép bùn, đẩy nước thải ra ngoài. Bao gồm băng tải, bộ ép, bộ xử lý nước thải và hệ thống bơm nước thải.

Nhìn chung, cả ba loại máy đều có chung một mục đích là xử lý nước thải bằng cách ép bùn để tách nước thải ra khỏi bùn. Tuy nhiên, mỗi loại máy lại có những đặc điểm khác nhau trong nguyên lý hoạt động và cấu trúc.

Máy ép bùn trục vít

Máy ép bùn khung bản sử dụng lực ép từ khung bản để ép bùn, đẩy nước thải ra ngoài. Vì vậy, loại máy này thường được sử dụng cho các dòng nước thải có tính chất đặc biệt, nhưng cấu trúc khá đơn giản.

Đọc thêm:  Sơ đồ nguyên lý của máy sấy bùn Việt Nam

Máy ép trục sử dụng trục vít xoắn để ép bùn và đẩy nước thải ra ngoài. Loại máy này có độ chính xác cao hơn trong việc ép bùn, và thường được sử dụng cho các nước thải có tính chất phức tạp và khó phân hủy.

Máy ép bùn băng tải sử dụng băng tải để kéo và ép bùn, đẩy nước thải ra ngoài. Loại máy này có thể xử lý các loại nước thải với thể tích lớn hơn và ít đặc biệt hơn so với hai loại máy ép bùn kia.

Những điểm nổi bật khác của máy ép bùn trục vít

Bảng so sánh các điểm nổi bật của máy ép trục vít so với máy ép bùn băng tải và máy ép bùn khung bản:

Điểm nổi bật Máy ép bùn trục vít Máy ép bùn băng tải Máy ép bùn khung bản
Nguyên lý hoạt động Dùng trục vít để ép bùn Dùng băng tải để ép bùn Dùng khung bản để ép bùn
Hiệu quả ép bùn Cao Trung bình Thấp
Độ bền cao Trung bình Thấp
Khả năng xử lý nước thải phức tạp Không Không
Tính linh hoạt Không Không
Tốc độ ép bùn Nhanh Trung bình Chậm
Chi phí sử dụng Cao Thấp Thấp
Vận hành dễ dàng Không

Như vậy, máy ép bùn trục vít có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với máy ép bùn băng tải và máy ép bùn khung bản. Các điểm nổi bật của máy ép bùn trục vít bao gồm hiệu quả ép bùn cao, độ bền cao, khả năng xử lý nước thải phức tạp, tính linh hoạt và tốc độ ép bùn nhanh.

Đọc thêm:  Đâu là giải pháp hiệu quả để giảm độ ẩm của bùn thải?

Tuy nhiên, chi phí sử dụng của máy ép bùn trục vít cao hơn so với hai loại máy ép bùn khác và máy này có thể không phù hợp cho các ứng dụng với khối lượng lớn và tốc độ chậm.

Tính ứng dụng cao

Sản xuất máy ép bùn trục vít

Máy ép bùn trục vít đa đĩa là một thiết bị xử lý nước thải được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như hóa chất, luyện kim, chế biến thực phẩm, dược phẩm và nhiều ngành khác. Nó được sử dụng để loại bỏ các chất bùn, vi sinh vật và các tạp chất khác khỏi nước thải, giúp cải thiện chất lượng nước và bảo vệ môi trường.

Thiết bị được ứng dụng xử lý những loại nước thải sau:

  • Xử lý nước thải sinh hoạt
  • Xử lý nước thải sản xuất thực phẩm
  • Xử lý nước thải sản xuất điện tử
  • Xử lý nước thải nuôi trồng thủy sản
  • Xử lý nước thải ngành giấy
  • Xử lý  nước thải ngành sơn, xi mạ…

Nhận báo giá máy ép bùn trục vít với thông tin liên hệ bên dưới:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT MÁY ÉP LỌC HITACHIS
Hotline: 0901 199 189 - 0901 888 771
Nhà máy sản xuất: Đường DH 619, Xã Long Nguyên, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương.
Văn Phòng Miền Nam: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Bắc: Số 39, Ngõ 100/27, Phố Sài Đồng, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.
Văn Phòng Miền Trung: Tầng 5, Tòa nhà Hilton - 50 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Hải Châu, TP. Đà Nẵng.