Hitachis Filter Press Co., Ltd
Tin tức

Khử nước bùn là gì và nó được sử dụng để làm gì?

Khử nước bùn là phương pháp giảm thiểu chất thải theo thể tích để chuẩn bị cho việc xử lý hiệu quả. Bùn phát sinh trong quá trình xử lý nước thải trước khi nước được thải trở lại môi trường. Từ lâu đã là một thách thức đối với ngành xử lý nước, bùn là sản phẩm phụ được chiết xuất từ ​​bùn trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp hoặc nước thải đô thị.

Khử nước bùn bằng máy ép bùn khử nước làm giảm đáng kể trọng lượng và thể tích của bùn trước khi thải bỏ.

Trên thực tế, máy ép bùn tạo ra độ khô của bánh rất tốt và trong nhiều trường hợp, độ khô của bánh vượt trội so với các thiết bị lọc khác.

BÙN LÀ GÌ?

Nói một cách đơn giản, “bùn” là một loại bùn bán rắn có thể được sản xuất từ ​​nhiều quy trình công nghiệp và đô thị.

Mục đích của việc tách nước bùn là cô đặc chất thải một cách đáng tin cậy và hiệu quả thành các bánh lọc có hàm lượng chất rắn cao để xử lý dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Xử lý bùn được quản lý bởi các quy định nghiêm ngặt. Hầu hết các công ty, thành phố và tổ chức đều có các mục tiêu bền vững phù hợp với hướng dẫn quy định cũng như các yêu cầu về tổ chức và môi trường của riêng họ.

Đọc thêm:  Vải lọc bùn là gì? ứng dụng vải lọc bùn trong xử lý nước thải
NHỮNG LỢI ÍCH KHI KHỬ NƯỚC BÙN

1. GIẢM KHỐI LƯỢNG CHẤT THẢI

Bởi vì khử nước bùn tập trung vào giảm trọng lượng và thể tích để giảm thiểu chi phí xử lý chất thải, như tên của phương pháp ngụ ý, loại bỏ nước là phương tiện chính để giảm thể tích trước khi sản phẩm phụ của bùn có thể được xử lý một cách kinh tế.

1. GIẢM CHI PHÍ VẬN CHUYỂN

Quản lý bùn thải có thể là một công việc kinh doanh tốn kém. Bánh khô, chất rắn cao có nghĩa là chi phí thấp hơn. Sử dụng thiết bị khử nước là một công cụ hiệu quả để quản lý tích tụ bùn, giảm cả chi phí vận chuyển và chi phí lưu trữ.

3. ĐỘ KHÔ CỦA BÁNH BÙN THẤP HƠN

Sử dụng máy ép lọc khử nước bùn tạo ra độ khô bánh phù hợp. Bánh khô, có hàm lượng chất rắn cao không chỉ có nghĩa là chi phí vận chuyển thấp hơn mà còn giảm nguy cơ tràn/rò rỉ ra đường. Đây là một vấn đề lớn, đặc biệt khi vận chuyển bằng xe tải qua các khu dân cư.

4. TÁI CHẾ NƯỚC THẢI

Tái chế nước thải là một lợi ích khác của việc khử nước bùn. Một khi nước được xử lý từ quá trình khử nước bằng bùn không còn các chất độc hại và chất gây ô nhiễm, nước đó có thể được thu hồi bởi các ngành công nghiệp và cộng đồng. Mặc dù nước thường không uống được, nhưng nó vẫn có nhiều ứng dụng. Các nhà máy chạy bằng hơi nước là một ví dụ điển hình về việc sử dụng nước tái chế vì lợi ích của công ty hoặc cộng đồng.

Đọc thêm:  Các công nghệ xử lý nước thải hiện nay

5. THIẾT BỊ DỄ DÀNG TỰ ĐỘNG HÓA

Rất nhiều người nghĩ rằng máy ép lọc là thiết bị sử dụng nhiều lao động. Tuy nhiên, trên thực tế, máy ép tách nước bùn có thể đi kèm với máy giặt vải tự động , nhả bánh có hỗ trợ cơ học và hệ thống điều khiển tinh vi, cho phép liên lạc với hệ thống điều khiển chính của nhà máy, tất cả đều giúp việc tách nước bùn dễ dàng hơn nhiều.

6. THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Cuối cùng, quá trình khử nước trong bùn thân thiện với môi trường theo nhiều cách, đầu tiên là giảm thể tích chất thải xuống kích thước nhỏ gọn hơn, dễ quản lý hơn để xử lý. Trong khi các bánh khô được xử lý, việc tái sử dụng dịch lọc có thể làm giảm nhu cầu về các nguồn nước mới cần thiết để xử lý trong các nhà máy xử lý nước thải đô thị và công nghiệp. Đồng thời cũng giảm lượng nước cần thiết để xử lý tổng thể.

Khi nói đến thiết bị tách nước bùn, máy ép lọc là một giải pháp đã được chứng minh, tiết kiệm chi phí để giảm thiểu chất thải. Máy ép lọc có hiệu quả đối với hầu hết các loại bùn và có hiệu quả cao để loại bỏ nước dư thừa từ nhiều loại bùn thải công nghiệp và nước thải đô thị.

KHỬ NƯỚC BÙN BẰNG MÁY ÉP BÙN NÀO ĐẠT HIỆU QUẢ?

Có rất nhiều loại máy ép bùn trên thị trường và hiệu quả của từng loại máy tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như loại bùn cần xử lý, quy mô của hệ thống, v.v. Tuy nhiên, có một số loại máy ép bùn thông dụng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng khử nước bùn thải. Dưới đây là một số loại máy ép bùn hiệu quả:

  • Máy ép bùn băng tải đôi: Máy ép bùn băng tải là một loại máy ép bùn truyền thống, được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xử lý nước thải nhỏ và vừa. Thiết bị có thể ép được nhiều loại bùn với độ khô khác nhau.
Đọc thêm:  Đơn vị lắp đặt hệ thống máy sấy bùn thải

  • Máy ép bùn khung bản: Máy ép bùn khung bản được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng xử lý nước thải lớn hơn. Máy ép bùn này có khả năng ép bùn với độ khô cao hơn, tối đa lên đến 30-40%.

Máy ep bùn khung bản tự động

  • Máy ép bùn trục vít: Đây cũng là một loại máy ép bùn phổ biến, được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải lớn. Máy ép bùn vít có thể ép bùn với độ khô rất cao, tối đa lên đến 80%.

Máy ép bùn trục vít

Những loại máy ép bùn này đều có hiệu quả trong việc xử lý nước bùn. Tuy nhiên, để chọn được loại máy phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, bạn nên tìm hiểu và tham khảo thêm các thông tin liên quan và tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT MÁY ÉP LỌC HITACHIS
Hotline: 0901 199 189 - 0901 888 771
Nhà máy sản xuất: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Nam: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Bắc: Số 39, Ngõ 100/27, Phố Sài Đồng, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.
Văn Phòng Miền Trung: Tầng 5, Tòa nhà Hilton - 50 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Hải Châu, TP. Đà Nẵng.