Hitachis Filter Press Co., Ltd
Tin tức

Đâu là giải pháp hiệu quả để giảm độ ẩm của bùn thải?

Trong thực tế hiện nay, xử lý nước thải là một nhiệm vụ quan trọng, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng và tiết kiệm. Chi phí xử lý bùn thải chiếm một phần quan trọng trong tổng chi phí vận hành hệ thống xử lý nước thải, đặc biệt là khi tính tới tính chất đa dạng của bùn thải và các phương pháp xử lý.

Tại các nhà máy có lượng bùn thải ít, nhiều khi họ lựa chọn phương pháp phơi bùn và sau đó thuê đơn vị xử lý bùn thải.

Tuy nhiên, phương pháp này không hiệu quả lắm vì nó đòi hỏi đầu tư vào diện tích sân phơi và chi phí thuê nhân công, và còn thêm nguy cơ không thể phơi trong mùa mưa.

Ngược lại, tại các nhà máy có lượng bùn thải lớn hoặc bùn thải thuộc loại nguy hại, họ thường áp dụng phương pháp làm khô bùn thải đến một độ ẩm nhất định, thường là 60-80%, sử dụng máy ép bùn băng tải hoặc máy ép bùn khung bản, sau đó thuê các đơn vị chuyên nghiệp để vận chuyển và xử lý bùn.

Tìm giải pháp tối ưu để giảm độ ẩm của bùn thải

Với tình trạng như thế, đòi hỏi chúng ta cần tìm kiếm một giải pháp tối ưu để giảm độ ẩm của bùn thải. Điều này quan trọng bởi vì độ khô của bùn thải có ảnh hưởng lớn đến chi phí thuê các đơn vị vận chuyển và xử lý bùn thải.

Đọc thêm:  Máy sấy bùn là gì?

Nếu bùn sau xử lý đạt độ khô cao, sẽ xảy ra hai điều quan trọng:

  • Khối lượng bùn sau xử lý giảm: Điều này dẫn đến giảm chi phí vận chuyển và xử lý.
  • Chi phí xử lý bùn thải giảm: Điều này dẫn đến lợi nhuận tăng lên, chính là mục tiêu của việc loại bỏ nước từ bùn thải.

Máy sấy bùn thải là một giải pháp hiệu quả để tách nước từ bùn thải. Điểm đặc biệt là máy này hoạt động ổn định và đạt được độ khô cao hơn so với các công nghệ hiện tại.

Độ ẩm của bùn sau sấy có thể giảm xuống dưới 5%, và chi phí vận hành và bảo dưỡng cũng thấp hơn. Hiện nay, máy sấy bùn thải là một trong những công nghệ tối ưu để giảm chi phí xử lý bùn thải.

Máy sấy bùn thải được sử dụng trên toàn thế giới để giảm độ ẩm của bùn thải sau khi xử lý nước thải. Đặc biệt, máy sấy bùn thải đóng vai trò quan trọng trong việc giảm chi phí xử lý bùn thải cho các đơn vị sản xuất bùn thải nguy hại, như các nhà máy xi mạ, mực in, da, giấy, và nhiều ngành công nghiệp khác.

Điều này là nhờ vào chi phí vận hành thấp, giúp các đơn vị đầu tư thu hồi vốn nhanh chóng.

Máy sấy bùn thải được thiết kế công nghệ từ Đức, đảm bảo hiệu quả truyền nhiệt lên đến 98% và khả năng chống ăn mòn môi trường. Hơn nữa, máy sấy bùn thải sử dụng hệ thống gia nhiệt bằng hơi nước, giúp tiết kiệm hơn 50% chi phí năng lượng so với các phương pháp khác.

Đọc thêm:  Đơn vị lắp đặt hệ thống máy sấy bùn thải

Với khả năng làm giảm độ ẩm của bùn thải xuống dưới 5% và khả năng điều chỉnh độ ẩm sản phẩm đầu ra tùy theo yêu cầu, máy sấy mái chèo trục rỗng của chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu giảm chi phí cho các nhà máy có chất thải nguy hại.

Tạm kết

Để biết thêm chi tiết về cách lắp đặt hệ thống máy sấy bùn thải, hãy liên hệ với chúng tôi tại Hitachis để nhận báo giá và tư vấn chuyên sâu về giải pháp này. Máy sấy bùn thải – sự lựa chọn thông minh để cắt giảm chi phí xử lý bùn thải trong ngành công nghiệp.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT MÁY ÉP LỌC HITACHIS
Hotline: 0901 199 189 - 0901 888 771
Nhà máy sản xuất: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Nam: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Bắc: Số 39, Ngõ 100/27, Phố Sài Đồng, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.
Văn Phòng Miền Trung: Tầng 5, Tòa nhà Hilton - 50 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Hải Châu, TP. Đà Nẵng.