Hitachis Filter Press Co., Ltd
Tin tức

Cấu tạo máy sấy bùn và nguyên lý vận hành

Máy sấy bùn là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý nước thải. Nó được sử dụng để làm khô chất bùn từ nước thải, giảm khối lượng và khử mùi hôi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sấy bùn.

CẤU TẠO MÁY SẤY BÙN

Cấu tạo máy sấy bùn gồm hai phần chính là thân máy và hệ thống điều khiển. Thân máy được chia thành các phòng khô, trong đó chất bùn được sấy khô. Hệ thống điều khiển giúp kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và áp suất trong máy sấy bùn.

Máy sấy bùn thải Hitachi hình 5

1. Thân máy

Thân máy được làm bằng thép không gỉ hoặc thép carbon và có thể được trang bị bên trong hoặc bên ngoài bởi lớp cách nhiệt để giữ nhiệt. Thân máy bao gồm các phòng khô được bố trí thành từng tầng, mỗi tầng có thể có từ 1 đến 4 phòng khô. Mỗi phòng khô có cửa mở để có thể lấy chất bùn và các tấm lưới đan xen để chất bùn khô không bị rơi ra ngoài.

2. Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và áp suất trong máy sấy bùn. Nó được cấu tạo từ các thiết bị như máy nén khí, máy bơm, van điều khiển và cảm biến nhiệt độ, độ ẩm và áp suất.

Đọc thêm:  Máy ép bùn băng tải chính hãng

Hệ thống điều khiển được cài đặt để hoạt động tự động, giúp giảm thiểu sự can thiệp của nhân viên và giảm thiểu sai sót.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY SẤY BÙN

Sơ đồ nguyên lý hoạt động máy sấy bùn

Máy sấy bùn hoạt động trên nguyên lý tiêu chuẩn của quá trình sấy khô. Chất bùn được đưa vào phòng khô và được sấy bằng không khí nóng. Không khí nóng được đưa vào máy thông qua hệ thống đường ống, sau đó được phun vào phòng khô để tiếp xúc với chất bùn. Nhiệt độ của không khí nóng thường nằm trong khoảng 80-120 độ C.

Quá trình này bao gồm ba giai đoạn chính: giai đoạn tiền xử lý, giai đoạn xử lý và giai đoạn kết thúc.

Giai đoạn tiền xử lý bao gồm việc đưa bùn đến máy sấy thông qua hệ thống ống dẫn và lưu trữ bùn trong bồn phân phối. Bùn sẽ được đưa đến máy sấy thông qua băng tải và được phân tán đều trên bề mặt của lò sấy.

Trong giai đoạn xử lý, nhiệt được áp dụng để làm khô bùn. Máy sấy bùn thường sử dụng các nguồn nhiên liệu như khí đốt, dầu hoặc điện để sản xuất nhiệt. Nhiệt được truyền qua tường của lò sấy và được dẫn vào bùn. Quá trình này sẽ giúp bùn mất nước và trở thành chất rắn.

Giai đoạn kết thúc bao gồm việc lấy bùn đã được khô ra khỏi máy sấy và lưu trữ hoặc xử lý tiếp theo. Khi bùn đã được làm khô, nó sẽ được đưa vào hệ thống chuyển hóa để xử lý hoặc lưu trữ trong khoang chứa.

Đọc thêm:  Lợi ích của việc đầu tư máy sấy bùn

Để nhận báo giá máy sấy bùn, vui lòng liên hệ thông tin sau của Hitachi.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT MÁY ÉP LỌC HITACHIS
Hotline: 0901 199 189 - 0901 888 771
Nhà máy sản xuất: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Nam: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Bắc: Số 39, Ngõ 100/27, Phố Sài Đồng, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.
Văn Phòng Miền Trung: Tầng 5, Tòa nhà Hilton - 50 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Hải Châu, TP. Đà Nẵng.