Hitachis Filter Press Co., Ltd

Giải pháp và dịch vụ

Giải pháp và dịch vụ

Các dòng máy ép bùn phổ biến nhất hiện nay

Máy ép bùn là một thiết bị quan trọng trong việc xử lý nước thải của các công ty, đơn vị sản xuất hàng hóa. Theo tăng trưởng kinh tế và sản xuất, lượng chất thải từ quá trình sản xuất cũng tăng lên.

Vì vậy việc trang bị các dòng máy ép bùn trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy ép bùn phục vụ cho việc loại bỏ bùn thải nhưng có sự khác biệt về phương thức hoạt động.

Các dòng máy ép bùn phổ biến nhất hiện nay

CÁC DÒNG MÁY ÉP BÙN PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Các dòng máy ép bùn phổ biến hiện nay gồm: Máy ép bùn băng tải, máy ép bùn ly tâm và máy ép bùn khung bản. Mỗi loại máy này có phương thức hoạt động khác nhau nhưng đều có cùng mục đích sử dụng là để xử lý bùn thải.

1. Máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn băng tải hoạt động dựa trên việc sử dụng các băng tải để ép bùn, nước thải sau khi dẫn vào hệ thống máy sẽ được ép thành bùn thải dưới dạng mỏng, nhưng chắc chắn và nhanh khô. Đây là loại máy ép hoạt động liên tục, đến khi xử lý hết nước thải thì thôi.

Đọc thêm:  Máy sấy bùn thải chất lượng cao

Máy ép bùn băng tải chính hãng

2. Máy ép bùn khung bản

Máy ép bùn khung bản là loại máy ép bùn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó sử dụng những khung bản lọc có kết cấu hình vuông hay hình chữ nhật, kết hợp cùng với những vải lọc bùn khung bản để xử lý bùn thải.

Khi máy vận hành, bộ phận cơ khí của máy sẽ bơm nước thải để ép thành bùn, bùn sẽ được bơm thành từng khối, bước được đẩy ra ngoài, sau đó bùn khô sẽ tự động rơi xuống máng đựng rồi được mang đi xử lý.

Máy ép lọc khung bản màng Hitachi
Máy ép lọc khung bản màng Hitachi
3. Máy ép bùn trục vít

Máy ép bùn trục vít còn được gọi là máy ép bùn ly tâm. Thiết bị này có chức năng tương tự như các loại máy ép bùn khác và được sử dụng ở giai đoạn cuối cùng của quy trình xử lý chất thải. Khác ở chỗ, máy ép bùn ly tâm hoạt động bằng cách sử dụng các trục vít có hình xoắn ốc để xử lý bùn, các trục vít này tách nước thải ra và tự động làm sạch nước tối đa theo công suất của bùn. máy móc. Máy ép vít được điều khiển tự động thông qua hệ thống.

Máy ép bùn trục vít được coi là loại máy ép bùn hiện đại hơn so với máy ép bùn dây đai và tấm bởi thông thường, hai loại máy ép bùn này đều phải dùng nước áp lực cao để vệ sinh các khung lọc. và băng tải. Còn đối với máy ép bùn trục vít chỉ cần vệ sinh một cách đơn giản, không cần dùng nước áp lực cao để loại bỏ bùn bám vào máy.

Đọc thêm:  Ưu điểm nổi bật của Bơm màng aro 
Máy ép bùn trục vít
Đây là thiết kế máy ép bùn trục vít trong xử lý bùn hiệu quả nhất hiện nay.

LỰA CHỌN ĐƠN VỊ UY TÍN ĐỂ MUA MÁY ÉP BÙN

Việc trang bị các dòng máy ép bùn sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề về xử lý nước thải hiệu quả hơn, đồng thời giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy ép bùn, việc bảo dưỡng định kỳ và bảo trì đúng cách là vô cùng quan trọng. Những vấn đề nhỏ như mòn, ăn mòn, trầy xước hoặc hao mòn các bộ phận của máy ép bùn có thể dẫn đến giảm hiệu suất và thậm chí là hư hỏng máy. Để giảm thiểu các rủi ro này, các doanh nghiệp nên tuân thủ các hướng dẫn về bảo trì và bảo dưỡng được cung cấp bởi nhà sản xuất máy ép bùn.

Trên thị trường hiện nay có nhiều nhà sản xuất máy ép bùn uy tín và chất lượng, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp sản xuất với nhiều dòng máy ép bùn khác nhau. Việc lựa chọn một nhà sản xuất đáng tin cậy và phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp là rất quan trọng. Ngoài ra, các doanh nghiệp cần đảm bảo rằng các dòng máy ép bùn được sử dụng đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, an toàn và vệ sinh để đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.

Trong tương lai, sự phát triển của công nghệ sẽ giúp cho các dòng máy ép bùn được cải tiến và hoàn thiện hơn để đáp ứng nhu cầu xử lý chất thải ngày càng tăng cao của các doanh nghiệp.

Đọc thêm:  Giải pháp tốt nhất xử lý bùn thủy sản

HITACHI – ĐƠN VỊ SẢN XUẤT CÁC DÒNG MÁY ÉP BÙN CHẤT LƯỢNG

Đối với các đơn vị sản xuất và xử lý nước thải, việc chọn lựa các dòng máy ép bùn phù hợp là rất quan trọng. Các loại máy ép bùn khác nhau sẽ phù hợp với từng đơn vị sản xuất tùy thuộc vào công suất thải ra, nguyên liệu đầu vào và chi phí. Vì vậy, việc tìm hiểu về các loại máy ép bùn trước khi quyết định mua là rất cần thiết.

Mỗi loại máy ép bùn đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, tùy thuộc vào cấu tạo, loại máy và nguyên lý hoạt động của từng loại. Do đó, các đơn vị sản xuất cần phải có sự nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn được máy ép bùn phù hợp nhất cho công việc của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác tin cậy để cung cấp các dòng máy ép bùn chất lượng cao, hãy liên hệ với chúng tôi tại công ty máy ép lọc HITACHI. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp tối ưu và tư vấn chi tiết để giúp bạn chọn được loại máy ép bùn phù hợp với nhu cầu của đơn vị sản xuất của bạn.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT MÁY ÉP LỌC HITACHIS
Hotline: 0901 199 189 - 0901 888 771
Nhà máy sản xuất: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Nam: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Bắc: Số 39, Ngõ 100/27, Phố Sài Đồng, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.
Văn Phòng Miền Trung: Tầng 5, Tòa nhà Hilton - 50 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Hải Châu, TP. Đà Nẵng.